tony buổi sáng là ai

Tony Buổi sáng là ai chắc chắn là thắc mắc của không ít Follower FanPage “Tony Buổi Sáng” và những độc giả yêu thích cuốn sách “Cafe cùng Tony”, “Trên Đường Băng”. Cùng Lanhdao.net tìm hiểu Tony buổi sáng là ai trong bài viết dưới đây nhé

Tony Buổi Sáng là ai?

Cho đến nay Tony Buổi Sáng (TnBS) vẫn là một nhân vật ẩn danh khá thú vị đối với các độc giả. Thậm chí ngay cả khi “Cà phê cùng Tony” và “Trên đường băng” đạt giải thưởng cuốn sách được nhiều người yêu thích nhất, có lượng xuất bản nhiều nhất… và các Fans hâm mộ hi vọng đây là cơ hội được thấy Tony thật ngoài đời. Nhưng cuối cùng tác giả không xuất hiện và Tony Buổi Sáng là ai vẫn còn là một bí ẩn.

Cư dân mạng tò mò và có đưa ra một vài hình ảnh được cho là của Tony Buổi Sáng nhưng những bức ảnh đó đều chưa được kiểm chứng. Còn các tờ báo chính thống thì chưa thấy xuất hiện chân dung của Tony.

Nếu căn cứ vào cuốn sách mà Tony đã xuất bản thì độc giả có thể “suy luận” chân dung của Tony Buổi sáng là “một người đàn ông, tuổi tầm U40, sống và làm việc ở miền Nam – Nam Trung Bộ, mặt mũi sáng sủa, ưa nhìn, tính tình trẻ trung, hài hước, thích “xê dịch” trong và ngoài nước, quan tâm đến sách, thế hệ trẻ và những người đang và sẽ lập nghiệp, dành nhiều công sức giúp đỡ cho người nghèo khó, vùng sâu vùng xa…”. Tuy nhiên, cách viết của Tony rất hài hước, nhất là khi tự viết về bản thân mình nên những suy luận trên chưa hẳn đã chính xác.

Chính tác giả Tony cũng khuyến cáo: “Các bạn không cần tìm kiếm Tony Buổi Sáng là ai, hãng Phượng Tím ở đâu nhé. Nếu một ngày nào đó bạn thấy Tony trên tivi hay báo đài thì Tony đã có mưu cầu thương mại kiếm tiền, hoặc ham danh ham lợi rồi”.

Nội quy trên Fanpage Tony buổi sáng
Nội quy trên Fanpage Tony buổi sáng

Tony Buổi Sáng: Các cuốn sách đã xuất bản

Cuốn Cà phê cùng Tony từng cán mốc in hơn 100.000 bản. Cuốn Trên đường băng đến nay đã tái bản 12 lần, với hơn 200.000 bản in. Cuốn sách liên tiếp lọt vào danh mục sách bán chạy và được độc giả yêu thích.

Cà phê cùng Tony

Có đôi khi vào những tháng năm bắt đầu vào đời, giữa vô vàn ngả rẽ và lời khuyên, khi rất nhiều dự định mà thiếu đôi phần định hướng, thì CẢM HỨNG là điều quan trọng để bạn trẻ bắt đầu bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình.

Cuốn sách “Cà Phê Cùng Tony” là tập hợp những bài viết đã được đăng tải trên Fanpage Tony Buổi Sáng. Đúng như tên gọi của cuốn sách, mỗi bài nhẹ nhàng như một tách cà phê, mà bạn trẻ có thể nhận ra một chút gì của chính mình hay bạn bè mình trong đó: Từ chuyện lớn như định vị bản thân giữa bạn bè quốc tế, cho đến chuyện nhỏ như nên chú ý những phép tắc xã giao thông thường.

Những người trẻ tuổi luôn mang trong mình một khát khao vươn lên và tấm lòng hướng thiện, và có nhiều cách để động viên họ biến điều đó thành hành động. Nếu như tập sách nhỏ này có thể khơi gợi trong lòng bạn đọc trẻ một cảm hứng tốt đẹp, như tách cà phê thơm vào đầu ngày nắng mới, thì đó là niềm vui lớn của tác giả Tony Buổi Sáng.

Cà Phê cùng Tony
Xem giá bán

Trên đường băng

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.”

“Trên đường băng” là là cuốn sách tập hợp những bài viết được ưa thích nhất trên Fanpage Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc một cách có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Cuốn sách “Trên đường băng” gồm 3 phần:

  1. Chuẩn bị hành trang
  2. Trong phòng chờ sân bay
  3. Lên máy bay

3 phần của cuốn sách tương ứng với 3 quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng…

trên đường băng
Xem giá bán

Qua bài viết này nếu các bạn còn tò mò Tony Buổi Sáng là ai, thì có thể tìm đọc hai cuốn sách mà Tony đã viết và tự vẽ chân dung tác giả theo cách riêng của mình, hoặc quên điều này đi và chỉ cần nhớ cuốn sách viết gì đã là đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *