Napoleon Hill

Bảng tóm tắt thông tin về Napoleon Hill

Tên đầy đủ Oliver Napoleon Hill
Ngày sinh 26 tháng 10, 1883 – 8 tháng 11, 1970
Cung hoàng đạo Thiên Yết
Nơi sinh Pound, Virginia – Hoa Kỳ
Quốc tịch Hoa Kỳ
Nổi tiếng như Nhà văn, nhà báo, luật sư, diễn giả phát triển cá nhân, tài chính, truyền động lực, đắc nhân tâm…

Gia đình

Vợ
  • Florence Elizabeth Horner (1910–1935)
  • Rosa Lee Beeland (1937–1940?)
  • Annie Lou Norman (1943–1970)
Con 
  • Jame (sinh năm 1911)
  • Napoleon Blair (sinh năm 1912)
  • David (sinh năm 1918)
Trang web Đang cập nhật
Fanpage Facebook Đang cập nhật
Youtube Chanel Đang cập nhật
Hồ sơ wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Napoleon_Hill

Napoleon Hill là ai?

Oliver Napoleon Hill (26/ 10/ 1883 – 8/ 11/ 1970) tại Wise, Virginia là một tác giả nổi tiếng người Mỹ. Ông được xem là cha đẻ của thể loại văn học về thành công và phát triển cá nhân. Ông là tác giả của quyển sách nổi tiếng “Think and Grow Rich” (Nghĩ giàu, Làm giàu) – một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách này đã giúp hàng triệu người đạt được mục tiêu của họ và là một phần quan trọng của nhiều câu chuyện thành công.

Thời niên thiếu của Napoleon Hill

Napoleon Hill được sinh ra trong một gia đình nghèo trong thị trấn Pound, Appalachia, miền nam Virginia. Cha anh là James Monroe Hill và mẹ là Sarah Sylvania (Blair). 

Mẹ của Hill qua đời từ khi anh lên chín tuổi, cha anh tái hôn hai năm sau đó với bà Martha. Cậu bé Napoleon Hill nổi loạn lúc ấy đã dần được giáo dục tốt nhờ người mẹ kế. Bà là góa phụ của một hiệu trưởng, bà đã cho Hill đến trường và đi nhà thờ. 

Năm 13 tuổi, Hill bắt đầu công việc làm phóng viên cho tờ báo của cha mình. 

Năm 17 tuổi, Hill tốt nghiệp trung học và đến Tazewell, Virginia để theo học trường kinh doanh. Năm 1901, Hill nhận công việc tại mỏ than của luật sư Rufus A. Ayers, một ông trùm ngành than và cựu tổng chưởng lý Virginia.

Tuy nhiên, cậu đã bỏ công việc quản lý mỏ than ngay sau đó và rút hết tiền tiết kiệm để bắt đầu học Luật. Sau này, Napoleon Hill đã dùng danh hiệu Luật sư mặc dù trước đó chưa hề thực hiện các dịch vụ pháp lý cho bất kỳ ai. 

Sự nghiệp 

Thất bại trong kinh doanh

Năm 1907, Hill chuyển đến Mobile, Alabama và đồng sáng lập Công ty gỗ Acree-Hill Lumber. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 1908, công ty của ông bị cáo buộc gian lận “đã mua gỗ xẻ từ bên ngoài Mobile, bao gồm các quận khác ở Alabama và thậm chí từ Florida, trước khi họ bán gỗ xẻ “với giá thấp hơn nhiều và cho đến nay được biết là không có lợi nhuận”. 

Sau 2 năm im ắng, tháng 5/1909, Hill chuyển đến Washington DC và tuyên bố thành lập Trường đào tạo sửa chữa ô tô Washington lúc ngành ô tô đang thịnh. Trường ô tô của Napoleon Hill nơi ông hướng dẫn sinh viên chế tạo, tài xế và bán ô tô. Một lần nữa ngôi trường này bị cáo buộc gian lận bằng trò tiếp thị sai lệch vào tháng 4 năm 1912. Và Hill một lần nữa buộc phải kết thúc công việc kinh doanh của mình. 

Sau khi trường đại học ô tô của ông kết thúc, Hill chuyển đến Lumberport, West Virginia với gia đình vợ. Sau đó, ông lại chuyển đến Chicago và nhận công việc ở trường Đại học Mở LaSalle trước khi bắt đầu kinh doanh kẹo mà anh đặt tên là Cửa hàng kẹo Betsy Ross.

Tháng 9/1915, Napoleon Hill thành lập Học viện Quảng cáo George Washington chuyên dạy các nguyên tắc thành công và phát triển cá nhân. Tháng 6/1918, Hill bị cáo buộc với tội danh lừa đảo bán cổ phần công ty với 100.000, mặc dù trường học được định giá chỉ với $1,200. 

Sau này, Hill tường thuật rằng ông đã dành thời gian này để cố vấn cho tổng thống Woodrow Wilson trong Thế chiến I.

Sau khi đóng cửa học viện, Hill chuyển sang kinh doanh với các dự án khác. Ông khởi xướng một số tạp chí cá nhân chuyên về lĩnh vực làm giàu và thành công cá nhân mang tên “Những quy tắc vàng của Hill” và “Tạp chí Napoleon Hill”. Ông cũng được xem là cha đẻ của bộ môn khoa học này. 

Năm 1922, ông cũng tổ chức trường học Hàm thụ Intra-Wall, một tổ chức từ thiện nhằm cung cấp tài liệu giáo dục cho các tù nhân ở Ohio. Theo tài liệu ghi chép chính thức, thời gian này có liên quan đến vụ hỏa hoạn đã thiêu hủy tất cả bằng chứng gặp gỡ của ông với nhiều nhân vật nổi tiếng. 

Cuộc gặp gỡ định mệnh với Andrew Carnegie

Năm 1908, Napoleon Hill được cho rằng đã gây chú ý với Robert L.Taylor, thống đốc bang Tennessee và là chủ bút của tạp chí “ Bob Taylor Magazine”. Ông đã đặt hàng cho Hill viết một loạt các bài báo về con đường thành công của những người nổi tiếng, trong đó có ông vua ngành thép Andrew Carnegie.  

Carnegie là ông trùm của Forgerberg Steel, một tỷ phú – và trong cuộc phỏng vấn, ông đã đặt ra một thách thức 20 năm cho Napoleon, điều này đã làm thay đổi cuộc đời ông.

Carnegie có một niềm tin đơn giản rằng “Quá trình thành công của một người có thể được tóm tắt thành một công thức duy nhất mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu được.” Ông cũng tuyên bố, “thật đáng xấu hổ biết bao, rằng mọi thế hệ đều phải tìm cách thành công bằng thử thách và sai lầm, khi các nguyên tắc thành công rất đơn giản và rõ ràng”. 

Với thử thách đặt ra, trong 20 năm Napoleon Hill và ông cùng nhau tổng hợp các nguyên tắc thành công từ các doanh nhân và nhà lãnh đạo vĩ đại nhất, qua đó tìm kiếm mẫu số chung cho câu chuyện của họ. Sau đó ông sẽ giới thiệu Napoleon cho những người đàn ông giàu có và thành đạt nhất thời bấy giờ. 

Hill đã vượt qua thử thách và trong 20 năm tiếp theo, ông cũng đã gặp gỡ và phỏng vấn hơn 500 người thành công như: John D. Rockefeller, Henry Ford , Alexander Graham Bell…

Thành công bất ngờ

Trong năm 1928, cuốn “Law of Success” – quyển sách đầu tiên của Napoleon Hill được một nhà xuất bản tại Connecticut, Philadelphia chấp nhận. Cuốn sách là thành công lớn đầu tiên của Hill và là kết quả nghiên cứu của ông dưới sự trợ giúp của Carnegie. Đến năm 1929, ông đã mua một chiếc Rolls-Royce và một tài sản sáu trăm mẫu Anh ở dãy núi Catskill, với một vài khoản vay. 

Hill xác định tự do, dân chủ, chủ nghĩa tư bản và hài hòa giữa các nền tảng của “Triết lý thành công” của mình. Ông khẳng định rằng nếu không có những nền tảng này, những thành tựu cá nhân tuyệt vời sẽ không thể thực hiện được.

Trong năm 1937, Hill tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai “Think and Grow Rich” (Nghĩ Giàu và Làm Giàu), quyển sách đã trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của Hill. 

Một lần nữa, thành công của quyển sách cũng có sự đóng góp lớn của người vợ mới của ông, Rosa Lee Beeland. Cuốn sách kinh điển Suy nghĩ và Làm giàu của ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và nó có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người thành công như W.Clement Stone, Og Mandino…

Napoleon Hill cũng phát hiện ra rằng thời gian 98% mọi người có ít hoặc không có niềm tin vững chắc, điều đó đặt thành công ngoài tầm với của họ. Trong những năm sau đó, ông đã đầu tư rất nhiều thời gian vào công việc diễn giả về niềm tin, hạnh phúc và mục tiêu trong cuộc sống.

Ông dùng tiền nhuận bút để mua một bất động sản mới ở Mount Dora, Florida. Tuy nhiên vài năm sau đó, cặp vợ chồng ly dị và phần lớn lợi nhuận từ cuốn sách về tay bà Rosa Lee Hill. 

Đời tư và gia đình

Tháng 6 năm 1910, khi Napoleon Hill đang quản lý trường đại học ô tô, ông đã kết hôn với người vợ giàu có Florence Elizabeth Horner. Cặp vợ chồng có với nhau 3 đứa con: James (năm 1911), Napoleon Blair (năm 1912), và một đứa con trai thứ ba, David (năm 1918). 

Đến năm 1935, bà Florence đã đệ đơn ly hôn tại Florida. 

Năm 1937, ông tái hôn với bà Rosa Lee Hill, bà này đã ly hôn ông năm 1940.

Ở tuổi 47, Napoleon Hill đã gặp gỡ bà Annie Lou Norman, họ kết hôn năm 1943 và chuyển đến sinh sống ở California.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *