Adam Khoo

Câu chuyện về một triệu phú trẻ, một diễn giả nổi tiếng châu Á có xuất phát điểm là một cậu bé lười biếng, bị đuổi học và nghiện game đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Nhân vật mà Lanhdao.net muốn nhắc đến chính là triệu phú Adam Khoo, người đang điều hành tập đoàn giáo dục nổi tiếng của Singapore – Adam Khoo Learning Technologies. 

Có phép màu nào đã biến một đứa trẻ tệ nhất trong mắt tất cả mọi người thành một người truyền động lực nổi tiếng? Cùng khám phá hành trình thay đổi tư duy và cuộc sống của Adam Khoo và những bài học quý giá qua tiểu sử của Adam Khoo trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng tóm tắt thông tin về Adam Khoo

Tên đầy đủ Adam Khoo Yean Ann
Năm sinh 08/04/1974
Tuổi 46 tuổi
Cung hoàng đạo Bạch Dương
Quốc tịch Singapore
Nơi sinh Singapore
Chiều cao 1,81 M
Được biết tới với Doanh nhân, diễn giả
Giá trị tài sản ròng 1.3 tỉ USD
Gia đình
Vợ Sally Khoo-Ong (cưới năm 2000)
Con
 1. Kelly Khoo (b. 2004)
 2. Samantha Khoo (b. 2005
Cha mẹ Vince Khoo (1944–nay)Betty L. Khoo-Kingsley
(1945–nay)
Social Profile
Fanpage Facebook www.facebook.com/adamkhoosuccess
Hồ sơ Twitter Đang cập nhật
Hồ sơ Linkedin Đang cập nhật
Hồ sơ Instagram www.instagram.com/adamkhoosuccess/
Hồ sơ Wikipedia https://en.wikipedia.org/wiki/Adam_Khoo
Trang web chính thức http://www.adam-khoo.com/
Youtube Channel https://www.youtube.com/adamkhoo

Adam Khoo là ai?

Adam Khoo (tên thật là Adam Khoo Yean Ann, tên Hán – Việt là Khưu Duyên An) sinh ngày 8 tháng 4, 1974 là một doanh nhân người Singapore, đồng thời là diễn giả và tác giả của 16 quyển sách bán chạy nhất. Ông được đánh giá là một trong những nhà truyền động lực có sức ảnh hưởng lớn nhất châu Á. Adam Khoo còn là một triệu phú tự thân ở tuổi 26.  

Hiện tại, ông đang sở hữu và điều hành nhiều doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: quảng cáo, đào tạo doanh nghiệp, diễn giả, đào tạo cá nhân, đầu tư tài chính…. 

Ông còn là chủ tịch, nhà điều hành và huấn luyện viên trưởng của Adam Khoo Learning Technologies Group, một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất châu Á chuyên tổ chức các hội thảo giáo dục cho hơn 80.000 tại 7 quốc gia. 

Ngoài ra, ông còn đang điều hành Ủy ban Xúc tiến Y tế Singapore HPB từ năm 2009 đến năm 2010. Ông cũng là thành viên của Tổ chức Chủ tịch trẻ Singapore – YPO, tổ chức của các chủ doanh nghiệp dưới 50 tuổi, là những người điều hành các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm tối thiểu là 9 triệu USD. Năm 2008, Adam Khoo được tạp chí The Executive xếp vào top 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi. 

Con đường thành công của Adam Khoo không thuận lợi và bằng phẳng như nhiều người. Bởi từ nhỏ ông là một đứa trẻ không có hứng thú với việc học và nghiện game, nghiện truyền hình nặng. 

Tuổi thơ

Cậu bé Adam Khoo từng là một đứa trẻ lơ là việc học, không có động lực học tập và luôn đứng hạng bét trong lớp. Thậm chí, Adam còn 2 lần bị đuổi khỏi trường tiểu học vì không đủ điểm. 

Các giáo viên và cha mẹ của cậu cho biết rằng, Adam là một đứa trẻ có năng khiếu nhưng rất lười biếng và không thờ ơ với chuyện học hành. Chị của Adam cũng nói cậu bé không có các kỹ năng xã hội nào, không thích đọc sách mà chỉ thích chơi game và nghiện xem truyền hình. Anh cũng tự nhận bản thân lúc đó hoàn toàn không có hứng thú với chuyện học, không có động lực, thể lực và tinh thần cũng yếu kém. 

Adam Khoo cũng cố gắng tham gia Phong trào Hướng đạo nhưng đã bị đuổi sau 6 tháng vì không vượt qua được bài kiểm tra cơ bản theo “tiêu chuẩn hướng đạo”. Nguyên nhân cũng xuất phát từ việc cậu bé không cố gắng. 

Bước ngoặt thay đổi tư duy

Năm 13 tuổi (năm 1987), sau khi Adam Khoo trượt tốt nghiệp trường trung học Ping Yi với thành tích đậu 5/8 môn học, xếp thứ 156/160.

Sau mọi nỗ lực tìm kiếm cơ hội thay đổi tư duy của con, cuối cùng cha mẹ Adam Khoo đã quyết định đăng ký cho con tham gia đợt trại hè 5 ngày có tên Super- Team Camp. Tại đây, tài năng của Adam Khoo nhút nhát đã được phát hiện và đánh thức bởi tiến sĩ Ernest Wong, nhà sáng lập và huấn luyện viên trưởng của trung tâm, người đi đầu về công nghệ học cấp tốc.

Tại đây, Khoo được đào tạo theo chương trình lập trình ngôn ngữ tư duy (Neuro-linguistic Programming – NLP), phương pháp học hoàn toàn bằng não bộ. Chương trình này cũng đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình khám phá các kỹ thuật tạo động lực và là nền tảng của nhiều cuốn sách bán chạy của ông sau này. 

Adam Khoo thực sự đã thay đổi tư duy của chính mình nhờ vào phương pháp NLP và những lời nói của người thầy Ernest Wong rằng: “Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực.”

Cuối cùng thì Adam Khoo cũng tin rằng điều người khác làm được thì bản thân cậu cũng có thể làm được. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời cậu bé nghiêm túc đặt ra mục tiêu học tập cho bản thân.

Khoo cũng nói to trước lớp về mục tiêu dành trọn điểm A trong tất cả các môn và được vào trường Victoria (trường cấp 3 tốt nhất Singapore) và sau đó là vào trường đại học Quốc gia Singapore, nơi hội tụ những sinh viên tài năng nhất. Dĩ nhiên, mọi người ai cũng cười nhạo với mục tiêu viễn vong của cậu. Vì làm thế nào mà một đứa luôn xếp hạng bét của một trường tồi nhất lại có thể tốt nghiệp với toàn điểm A? Nhưng Adam Khoo đã làm được điều đó. 

Adam Khoo nhanh chóng nắm bắt và vận dụng kỹ năng đã học để đạt được mục tiêu của mình. Cậu  dán những tấm hình của mình kèm các câu nói khích lệ tinh thần lên tường và vận dụng một chiến lược học tập đúng đắn, sử dụng những kỹ thuật đọc nhanh, sơ đồ tư duy, vận dụng cả hai bán cầu não, và kỹ thuật ghi nhớ siêu việt. Cậu đã cố gắng rất nhiều để thay đổi bản thân.

Chỉ trong vòng 3 tháng, điểm số trung bình của Khoo tăng lên đến 70. Sau 1 năm, từ vị trí đội sổ, cậu vươn lên đứng thứ 18 toàn trường. Sau đó, Adam Khoo đã đỗ thủ khoa với điểm A tuyệt đối cho tất cả 6 môn học. Cậu cũng được nhận vào học tại trường Victoria và đạt điểm A cho 3 môn học ưa thích. Cuối cùng, Adam Khoo cũng đậu vào trường Đại học Quốc tế Singapore (NUS) với chương trình phát triển NUS dành cho các học sinh thuộc top 1% xuất sắc nhất. Tại đây, Adam cũng đã tốt nghiệp cử nhân bằng danh dự với điểm số tuyệt đối. 

Sự thay đổi ngoạn mục của Adam Khoo trong giáo dục đã lan tỏa đến nhiều học sinh có cùng hoàn cảnh. Đồng thời đó cũng là cơ sở thay đổi tư duy giáo dục của các bậc cha mẹ đối với con cái của họ. 

Thành công của Adam Khoo bắt nguồn từ nhiều yếu tố, trong đó yếu tố mang tính quyết định đầu tiên và quan trọng nhất chính là niềm tin về bản thân. Cậu bé đã thành công khi thay đổi niềm tin rằng “Nếu như người khác có thể đạt điểm A thì tôi cũng có thể”.

Thứ hai, Adam Khoo đã có mục tiêu rõ ràng, nghiêm túc và động lực mạnh mẽ. Khoo dán những bức ảnh kèm theo những câu nói truyền động lực khắp phòng để nhắc nhở bản thân. Thậm chí anh còn tuyên bố trước toàn trường về mục tiêu của mình. 

Cuối cùng chính là phương pháp, chiến lược phù hợp để hướng tới mục tiêu đó. Cậu đã vận dụng thành công những kỹ thuật học được và nỗ lực không ngừng. 

Sự nghiệp kinh doanh

Câu chuyện thành công trong học tập của Adam Khoo thực sự là một điều kỳ diệu. Vậy còn trong kinh doanh thì sao?

Adam Khoo bắt đầu đam mê đầu tư tài chính ở tuổi 15, anh đọc ngấu nghiến sách hướng dẫn kỹ thuật đầu tư của Warren Buffett. Tự mở công ty vũ trường di động khi mới học cấp hai. 

Năm 16 tuổi, Adam Khoo dành toàn bộ thời gian tham gia các khóa học về NLP tại Mỹ. 17 tuổi cậu bắt đầu trở thành người truyền động lực cho học sinh ở các trường tại Singapore.

Năm 21 tuổi, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Không Quân Cộng Hòa Singapore, anh hợp tác với 3 người bạn của trường NUS để mở công ty quản lý sự kiện Curroul Entertainment (sau này được đổi tên thành Event Gurus Pte Ltd,).

Năm 23 tuổi, Khoo được cấp phép đào tạo ngôn ngữ lập trình tư duy NLP tại Seattle, Washington. Năm 24 tuổi, anh trở thành huấn luyện viên tại trại SuperTeen, chuyên tổ chức các khóa học cho các tổ chức và trường học lớn trong khu vực châu Á. 

Ở tuổi 25, Khoo tham gia huấn luyện cho các doanh nghiệp bảo hiểm và tư vấn chiến lược cho các chuyên gia tiếp thị hàng đầu về cách tăng doanh số. 

Vào thời điểm này, ông Vince Khoo – cha anh đang sở hữu công ty quảng cáo Adcom. Ông đã mua hết tất cả các đối tác và trao quyền điều hành cho con trai. Trong vòng ba tháng, Adam Khoo đã đảo ngược tình thế từ đà thua lỗ đến việc bắt đầu sinh lời và tiếp tục tăng 30% lợi nhuận.

Năm 26 tuổi là năm đánh dấu việc Adam Khoo kiếm được một triệu đô đầu tiên từ việc đào tạo tại các trường học và công ty. Trở thành một trong những triệu phú đô la trẻ tuổi nhất Singapore.

Hiện tại, Adam đang là chủ tịch, nhà điều hành và chuyên gia đào tạo cao cấp của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG), chuyên tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á.

Ngoài ra, ông cũng là một chuyên gia tư vấn tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người hàng đầu châu Á.

Giải thưởng và thành tựu đạt được

Năm 2008, Adam Khoo được tạp chí The Executive xếp hạng top 25 người giàu nhất Singapore dưới 40 tuổi. Cùng năm đó, anh dành được giải thưởng Cựu sinh viên kinh doanh nổi tiếng nhất của trường NUS.

Gia đình

Năm 2000, Adam Khoo kết hôn với Sally Khoo-Ong và hai người có hai con gái: Kelly Khoo – sinh năm 2004 và Samantha Khoo – sinh năm 2005.

Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là quyển sách truyền động lực nổi tiếng và được yêu thích nhất của tác giả Adam Khoo. Bằng tất cả trải nghiệm quý báu từ sự thay đổi của bản thân. Adam Khoo chính là một nhân chứng sống của tư duy “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. 

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gửi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa”…

Đó chính là lời than vãn và bất lực của cha mẹ Adam Khoo về sự kém cỏi và kết quả thi cử thảm hại của cậu bé nhiều năm về trước. May mắn thay, vào thời điểm tăm tối nhất trong đời, Adam đã được khai mở tâm trí và học tập theo công thức thành công của những người tài giỏi vượt bậc. 

Chính vì thế, Adam Khoo từ một đứa trẻ “cứng đầu”, không có động lực học tập, không cố gắng, lười biếng, nghiện game, thậm chí bị đuổi khỏi trường tiểu học đã đạt được kết quả xuất sắc trong các kỳ thi cuối cấp hai và cấp ba, anh còn được xếp hạng trong số 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS).

Chính xác thì điều gì khiến một đứa trẻ ngốc nghếch, đần độn lại trở thành một tài năng sáng chói như vậy? Lời giải đáp sẽ có trong cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”.

Bạn không chỉ sẽ biết được người khác đã thành công như thế nào, mà còn biết được bí mật để họ làm được như thế để giúp bạn khám phá ra tiềm năng của bản thân.

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh

Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh là quyển sách đầu tiên của Adam Khoo nằm trong bộ sách Adam Khoo mà chúng tơi muốn giới thiệu đến quý đọc giả. Bởi đây là quyển sách phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính. Cho tất cả những ai khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống, mong muốn trở thành người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu.

Quyển sách không chỉ là những kiến thức lý thuyết đơn thuần mà nó còn có tính ứng dụng cao, bao gồm những bài thực hành mà nếu bạn thực hiện theo các bài tập này bạn mới lĩnh hội được hết giá trị mà cuốn sách có thể mang lại. Bạn đã sở hữu mọi tiềm năng trí tuệ cần thiết để có được bất cứ điều gì bạn muốn vấn đề chính là phương pháp điều khiển sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trong quyển sách này.

Làm chủ tư duy, Thay đổi vận mệnh sẽ giúp bạn học được cách chịu trách nhiệm về bản thân và thiết kế con đường đi đến thành công cho riêng mình. Bạn cũng sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ, cách làm của những người thành công…

Con cái chúng ta đều giỏi

Đây là quyển sách đặc biệt mà diễn giả Adam Khoo dành cho các bậc cha mẹ để cải thiện việc giáo dục con cái và giúp con trở nên ngoan ngoãn và thành công ngay từ những bước đầu đời. 

Trẻ em là những tờ giấy trắng, và trong mỗi đứa trẻ đều tồn tại những tài năng bẩm sinh cần được cha mẹ khai mở. Những bậc cha mẹ dù ở bất cứ nơi đâu hay thuộc nền văn hóa nào, cũng đều có cách thức suy nghĩ và hành xử khá giống nhau, được gọi chung là các mô thức của những bậc cha mẹ thành công.

Vì thế những mô thức giáo dục giống nhau đều có thể áp dụng cho tất cả trẻ em. Các phương pháp đó được tác giả để cập rất chi tiết trong quyển sách này. 

Con cái chúng ta đều giỏi là điều mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn tin. May mắn thay, đó cũng là điều đã được cả khoa học lẫn thực tế chứng minh là đúng. 

Bí quyết thành công cho tuổi teen

Tiếp nối những phương pháp học tập hiệu quả trong “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế!” – quyển sách lập kỷ lục xuất bản với hơn 200.000 bản in được bán ra và được xem là hiện tượng giáo dục tại Việt Nam, “Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen” tập trung vào những khía cạnh quan trọng khác của giới thanh thiếu niên như: cách hòa hợp với cha mẹ, yêu thương bản thân, kết thân với những người bạn tốt,… giúp bạn tạo nền tảng vững chắc trong mọi lĩnh vực. 

Nếu bạn đang gặp phải nhiều vấn đề về gia đình, trường học và cuộc sống: bài tập về nhà chất đống, hoạt động ngoại khóa mất nhiều thời gian, học thêm như chạy show, bất đồng ý kiến với cha mẹ, v.v… Tuổi teen của bạn có đang tươi đẹp như bạn nghĩ? 

Quyển sách “Bí quyết thành công cho tuổi teen” sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn có thể tận hưởng tuổi ô mai rực rỡ trong học tập và các mối quan hệ trong cuộc sống. Những phương pháp đúng đắn trong quyển sách sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua được những thử thách hiện tại, biến chúng thành những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời.

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Quyển sách “Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ, Biến ý tưởng kinh doanh thành oc7 hội bạc tỷ trong vòng 18 tháng” là hướng dẫn kinh điển dành cho những ai muốn có một doanh nghiệp triệu đô và muốn phát triển việc kinh doanh của mình lên tầm cao mới. 

Thực tế tồn tại rất nhiều những tỷ phú tự thân, không gia thế, không được tốt nghiệp, cha mẹ không để lại bất cứ thứ gì nhưng vẫn trở nên giàu có tột bậc. Vấn đề nằm ở phương pháp, đó là những gì bạn sẽ được khai mở trong quyển sách “Bí quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ”. 

Bạn sẽ học được gì từ cuốn sách này?

 • Suy nghĩ và hành động như một doanh nhân triệu phú để thành công
 • Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ nhất
 • Hình thành ý tưởng kinh doanh độc đáo
 • Xây dựng quy trình hóa công ty để giảm thiểu cho người lãnh đạo. 
 • Sử dụng 5 biến số để tăng lợi nhuận
 • Quản lý tài chính bài bản
 • 4 cách tăng doanh thu lên 160% trong vòng 6 tháng

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Bí quyết tay trắng thành triệu phú là quyển sách phải có trong tủ sách của người trẻ khởi nghiệp. Với kinh nghiệm điều hành nhiều doanh nghiệp thành công, những kinh nghiệm quý báu và thiết thực nhất đã được Adam Khoo tổng hợp chi tiết và gửi gắm qua tác phẩm này. 

Thông qua việc đọc sách sẽ giúp bạn biết được những phương pháp làm giàu phong phú đã giúp cho Adam Khoo cũng như hàng trăm ngàn triệu phú tự thân đạt được những thành công vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể điểm khởi đầu của họ là từ đâu.

Đồng thời bạn sẽ hiểu rõ được các vấn đề sau:

 • Cách để quản lý tiền bạc và cắt giảm chi tiêu khoảng 20-35%
 • Chín thói quen của những triệu phú tay trắng làm nên Phương pháp để xây dựng một gia tài 6 triệu đô mà chỉ cần đầu tư khoảng 10% thu nhập của bạn
 • Cách thức đạt mức lợi nhuận 12,08% từ thị trường chứng khoán với mức rủi ro cực thấp
 • Cách thức thiết kế con đường làm giàu của riêng bạn;
 • Bảy bước để đạt được tự do tài chính để tạo ra dư dả tiền bạc cho suốt cuộc đời;
 • Và hàng trăm điều thú vị khác tạo hứng khởi giúp bạn vượt qua những khó khăn về tài chính trong cuộc sống.

Hy vọng tấm gương của Adam Khoo sẽ là nguồn động lực để bạn tự tin trên hành trình tìm  kiếm tương lai của bản thân. Nếu bạn muốn biết Adam Khoo đã có những bí quyết thành công nào, hãy nhanh tay đặt sách ngay để học hỏi kinh nghiệm thực tế cho bản thân nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *