Tony Robbins

Tony Robbins là một huấn luyện viên cuộc sống, một bậc thầy về tự lực và là diễn giả truyền động lực. Ông cũng được biết đến là tác giả của những cuốn sách bán chạy như ” Đánh thức con người phi thường trong bạn”, “Đánh thức năng lực vô hạn”, “Tiền làm chủ cuộc chơi”.

Vậy Tony Robbins là ai? Chi tiết về thời niên thiếu, sự nghiệp, gia đình của Anthony Jay Robbins sẽ được lanhdao.net bật mí trong bài viết dưới đây.

Xem nhanh tiểu sử Tony Robbins

Tên đầy đủ Anthony Jay Robbins
Năm sinh 29 tháng 2, 1960
Tuổi 60
Quốc tịch Mỹ
Nơi sinh Los Angeles, California
Chiều cao 2,01 m
Được biết tới với Diễn giả truyền động lực
Giá trị tài sản ròng 500 triệu USD (năm 2020)
Gia đình
Vợ
 • Sage Robbins (2001)
 • Becky Robbins (1984–2001)
Con Jairek Robbins, Jolie Jenkins
Cha mẹ Đang cập nhật
Social Profile
Fanpage Facebook www.facebook.com/TonyRobbins
Hồ sơ Twitter www.twitter.com/tonyrobbins
Hồ sơ Linkedin www.linkedin.com/in/ajrobbins
Hồ sơ Instagram www.instagram.com/tonyrobbins
Hồ sơ Wikipedia en.wikipedia.org/wiki/Tony_Robbins
Trang web chính thức www.tonyrobbins.com
Youtube Channel www.youtube.com/TonyRobbins

Tony Robbins là ai?

Anthony Jay Robbins (Sinh ngày 29/02/1960) là một tác giả, diễn giả, huấn luyện viên cuộc sống và nhà từ thiện người Mỹ. Tony Robbins được mọi người trên thế giới biết đến thông qua các quảng cáo, hội thảo và sách self-help bao gồm các cuốn sách “Unlimited Power” và “Awaken The Giant Within”, “MONEY Master the Game”

Anthony Jay Robbins
Anthony Jay Robbins

Năm 2015 và 2016, Tony Robbins được liệt kê trong danh sách Worth Magazine Power 100. (Worrth là một tạp chí tài chính, quản lý tài sản và lối sống của Mỹ được thành lập năm 1986).

Ông được bầu chọn là một trong “50 trí thức kinh doanh hàng đầu” của Accergy. và là một trong “200 chuyên gia kinh doanh hàng đầu” của Harvard Business Press, và năm 2007 đã được xếp hạng là Forbes Celebrity 100.

Ông đã làm việc với một số người thành công trên thế giới bao gồm Bill Clinton, Justin Tuck, Wayne Gretzy, Serena Wynn và Marc Benioff.

Thông qua các cuốn sách self-help và các buổi nói chuyện trước công chúng, hội thảo, các chương trình đào tạo khác nhau của mình, Tony Robbins đã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người trên thế giới.

Thời niên thiếu

Tony Robbins sinh ra là Anthony J. Mahavoric ở Bắc Hollywood, California, Hoa Kỳ. Anh là con cả trong một gia đình có 3 người con, cha mẹ anh ly dị khi anh được 7 tuổi. Mẹ anh sau đó tái hôn với Jim Robbins, một cựu cầu thủ bóng chày bán chuyên nghiệp đã nhận nuôi Anthony một cách hợp pháp khi anh 12 tuổi.

Tony Robbins lớn lên ở Azusa, California và học tại trường trung học Glendora. Anh được bầu làm chủ tịch hội sinh viên vào năm cuối. Khi lớn lên, Robbins làm việc vô cùng siêng năng để có thể phụ giúp cho anh chị em của mình.

Trong thời gian học trung học, chiều cao của Robbins đã tăng thêm 10 inch (25.4 cm), một sự tăng trưởng sau đó được quy cho một khối u tuyến yên.

Năm 17 tuổi, anh rời khỏi gia đình và không bao giờ quay trở về. Anh nói rằng cuộc sống gia đình của ông là “hỗn loạn” và “lạm dụng”.

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục trung học, Tony Robbins không thể tiếp tục học lên đại học vì gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Sự nghiệp

Tony Robbins bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách quảng cáo các cuộc hội thảo của Jim Rohn khi anh 17 tuổi, và điều này đã khởi đầu con đường sự nghiệp của anh.

Xem thêm: Tiểu sử Jim Rohn

Đầu những năm 1980, anh gặp John Gri và họ trở thành đối tác trong kinh doanh. Cả Gri và Robbins đều dạy Lập trình Thần kinh học (NLP), và Ericksonian.

Năm 1983, Robbins đã học cách bắn pháo hoa, và kết hợp nó vào các cuộc hội thảo của mình.

Năm 1988, Robbins bắt đầu chiến dịch quảng bá bản thân đầu tiên của mình, “Personal Power”, được sản xuất bởi Guthy Renker , giúp quảng bá anh như một “huấn luyện viên hiệu suất cao nhất”. Việc quảng bá đã giúp Robbins được biết đến rộng rãi và bán các audo tự phát triển bản thân của mình. Đến năm 1991, ước tính 100 triệu người Mỹ ở 200 thị trường truyền thông đã nhìn thấy quảng cáo của ông.

Năm 1997, Tony Robbins bắt đầu hội thảo ” Leadership Academy” (Học viện lãnh đạo) với sự tài trợ của Learning Annex.

Robbins cũng là diễn giả nổi bật tại hội nghị Công Nghệ, Giải trí và Thiết kế (TED) năm 2007. Khoảng 4 triệu người đã tham dự các hội thảo trực tiếp của ông.

Cùng với Cloé Madanes , Robbins thành lập Trung tâm can thiệp Robbins-Madanes, một tổ chức đào tạo huấn luyện kỹ năng sống để giúp các gia đình và cá nhân đối phó với chứng nghiện và các vấn đề khác

Năm 2014, Robbins và nhóm các nhà đầu tư khác đã giành được quyền ra mắt nhượng quyền thương thiệu Major League Soccer tại Los Angeles, California, hiện được gọi là CLB bóng đá Los Angeles. Đội bóng bắt đầu thi đấu vào năm 2018.

Năm 2016, Tony Robbins hợp tác với đồng sở hữu của Golden State Warriors , Peter Guber và Washington Wizards, đồng sở hữu Ted Leonsis để mua Team Liquid , một tổ chức chơi game chuyên nghiệp của eSports.

Tài sản ròng

Tính đến năm 2020, giá trị tài sản ròng của Tony Robbins ước tính khoảng 500 triệu đô la.

Gia đình

Tony Robbins kết hôn với Rebecca Becky Jenkins vào năm 1982 sau khi gặp cô tại một hội thảo do anh tổ chức. Becky có 3 người con từ 2 cuộc hôn nhân trước cũ của cô. Họ sống với nhau được 9 năm và sau đó ly hôn.

Năm 1984, Tony Robbins có một đứa con với người bạn gái cũ là Liz Acosta. tên đứa bé là Jairek Robbins.

Tony Robbins kết hôn lần thứ hai với Bonnie Sage Robbins vào 10/2001. Hiện họ sống cùng nhau ở Manalapan, Florida, Mỹ.

Từ thiện

Năm 1991, Robbins thành lập quỹ  Anthony Robbins nhằm giúp đỡ những người vô gia cư, tù nhân, người già và người bị cầm tù. Tổ chức sau được đổi tên thành Quỹ Tony Robbins.

Năm 2006, Robbins hợp tác với Robert Carr và tổ chức Give Something Back trong sự kiện “ROC ‘N Robbins Challenge” đã quyên góp được 1 triệu USD, số tiền thu được sẽ gửi tới 100 sinh viên có thu nhập thấp giúp họ có thể theo học trường Y.

Năm 20114, Tony Robbins đã quyên tặng toàn bộ tiền lãi thu được từ cuốn sách bán chạy nhất của mình “Money: Master the Game” cùng với một khoản quyên góp cá nhân bổ sung thông qua hệ thống Feed America để cung cấp bữa ăn miễn phí cho những người có nhu cầu. Việc quyên góp kết hợp đã nuôi sống 100 triệu người nghèo trong năm 2014-15

Năm 2016, Robbins hợp tác với tổ chức từ thiện một lần nữa để cung cấp thêm 100 triệu bữa ăn. Tháng 02/2017 Feed America công bố rằng, chương trình đã cung cấp hơn 101,6 triệu bữa ăn cho trẻ em, gia đình và những người cao tuổi thông qua mạng lưới của Feed America.

Robbins hợp tác với một công ty nước có tên Spring Health, nơi cung cấp nước ngọt cho các ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn phía đông Ấn Độ để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm qua đường nước.

Tony Robbins: Những cuốn sách đã xuất bản

Tính tới năm 2017, Tony Robbins đã viết tổng cộng 5 cuốn sách, 4 trong số đó là sách bán chạy nhất bao gồm Unlimited Power, Awaken The Giant Within.

Unlimited Power (Đánh thức năng lực vô hạn)

Unlimited Power (Đánh thức năng lực vô hạn) là một quyển sách mang tính “cách mạng” dành cho trí não, từng bước hướng dẫn bạn phát huy tối đa năng lực của bản thân trong khi vẫn cảm thấy thoải mái và an tâm về tài chính, rèn khả năng lãnh đạo và nuôi dưỡng lòng tự tin, đắc nhân tâm và có được sự hợp tác của mọi người. Thông qua cuốn sách, tác giả sẽ giúp bạn.

 • Nhận ra bạn thật sự mong muốn điều gì
 • Khám phá 7 giả phỏng về thành công
 • Tái lập trình cho trí não để vượt qua nỗi sợ và nỗi ám ảnh
 • Tạo ra sự hòa hợp ngay tức thì với những người lần đầu tiên gặp gỡ
 • Sở hữu 5 chìa khóa mang lại hạnh phúc và thịnh vượng
Đánh thức năng lực vô hạn
Xem giá bán

Awaken The Giant Within (Đánh thức con người phi thường trong bạn)

Đa phần mọi việc chúng ta làm đều hướng tới mục đích là thay đổi cảm nhận của bản thân – nhưng chúng ta ít khi hoặc chẳng bao giờ được hướng dẫn cách thực hiện điều này thật nhanh chóng và hiệu quả. Thông qua cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Tony Robbins muốn chia sẻ với các bạn 3 nguyên tắc, cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời của mình:

 1. Nâng tầm bản thân
 2. Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân
 3. Thay đổi chiến lược

Và quan trọng hơn, bạn tập trung làm chủ 5 khía cạnh trong cuộc sống mà Anthony Robbins tin là ảnh hưởng tới chúng ta nhiều nhất:

 1. Làm chủ cảm xúc
 2. Làm chủ cơ thể
 3. Tạo dựng và duy trì mối quan hệ
 4. Quản lý tài chính
 5. Làm chủ thời gian
Đánh thức con người phi thường trong bạn
Xem giá bán

MONEY Master the Game (Tiền làm chủ cuộc chơi)

MONEY Master the Game lấy cảm hứng từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2014 đã khiến nhiều người Mỹ phải sử dụng hết tiền tiết kiệm hưu trí của mình. MONEY Master the Game (Tiền làm chủ cuộc chơi) đã nằm trong #1 những cuốn sách bán chạy nhất của New York Time vào tháng 12.

Tiền làm chủ cuộc chơi
Xem giá bán

Các tác phẩm khác bao gồm:

 • Giant Steps (1994). Touchstone.
 • Unshakeable: Your Financial Freedom Playbook. Simon & Schuster. Đồng tác giả với Peter Mallouk (2017)

Tony Robbins: Truyền hình và phim

Tony Robbins cũng là một diễn viên và đã đóng một số vai khách mời trong một số bộ phim như “Reality Bites”, “The Cable Guy”, “Shallow Hal”. Anh cũng từng xuất hiện trong bộ phim “The Roseanne Show” và “The Sopranos”. Vào vai một người ngoài hành tinh trong bộ phim “Men in Black”.

Tháng 07/2010, NBC đã ra mắt “Breakthrough with Tony Robbins” (Đột phá với Tony), một chương trình truyền hình thực tế theo sau Robbins khi anh ấy giúp những người tham gia chương trình đối mặt với thử thách cá nhân của họ. NBC đã hủy bỏ chương trình sau khi phát sóng 2 trong số 6 tập phim đã lên kế hoạch do lượng người xem thấp.

Năm 2015, Nhà sản xuất phim Hollywood Joe Berlinger đã đạo diễn và sản xuất bộ phim tài liệu về Tony bao gồm: “Tony Robbins: I Am Not Your Guru” và sự kiện Tony Robbins “Date with Destiny” sau khi quay nó ở Boca Raton, Floria.

“Tony Robbins: I Am Not Your Guru” đã được công chiếu tại liên hoan phim South by Southwest vào tháng 3 năm 2016 và khai mạc liên hoan phim tài liệu Mỹ ở Palm Springs vào tháng 2 năm 2016. Bộ phim tài liệu đã được dịch sang 190 ngôn ngữ và phát hành vào tháng 07/2016 bởi Netfilx.

Tony Robbins: Những trích dẫn hay nhất

It is in your moments of decision that your destiny is shaped.

Tạm dịch: Đây là lúc bạn quyết định vận mệnh của mình

If you do what you’ve always done, you’ll get what you’ve always gotten.

Tạm dịch: Nếu bạn làm những gì bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được những gì bạn luôn nhận được.

The path to success is to take massive, determined action.

Tạm dịch: Con đường dẫn đến thành công là có những hành động lớn, quyết đoán.

Setting goals is the first step in turning the invisible into the visible.

Tạm dịch: Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến cái vô hình thành hữu hình.

The past does not equal the future.

Tạm dịch: Quá khứ không tương xứng với tương lai của bạn.

The quality of your life is the quality of your relationships.

Tạm dịch: Chất lượng cuộc sống của bạn là chất lượng của các mối quan hệ của bạn

Quality questions create a quality life. Successful people ask better questions, and as a result, they get better answers.

Tạm dịch: Những câu hỏi chất lượng tạo nên cuộc đời chất lượng. Những người thành công hỏi những câu hỏi hay hơn và kết quả là họ nhận được câu trả lời tốt hơn.

In life you need either inspiration or desperation.

Tạm dịch: Trong cuộc sống bạn cần một nguồn cảm hứng hoặc sự tuyệt vọng.

We can change our lives. We can do, have, and be exactly what we wish.

Tạm dịch: Chúng ta có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể làm, có và chính xác những gì chúng ta mong muốn.

A real decision is measured by the fact that you’ve taken a new action. If there’s no action, you haven’t truly decided.

Tạm dịch: Một quyết định thực sự được đo lường bởi việc bạn tạo ra một hành động mới. Nếu không có hành động nghĩa là bạn vẫn chưa ra quyết định.

A real decision is measured by the fact that you’ve taken a new action. If there’s no action, you haven’t truly decided

Tạm dịch: Một quyết định thực sự được đo lường bằng việc bạn đã thực hiện một hành động mới. Nếu không có hành động, bạn đã không thực sự quyết định

Success in life is the result of good judgment. Good judgment is usually the result of experience. Experience is usually the result of bad judgment

Tạm dịch: Thành công trong cuộc sống là kết quả của sự phán đoán tốt. Phán đoán tốt thường là kết quả của kinh nghiệm. Kinh nghiệm thường là kết quả của sự phán xét tồi tệ

Any time you sincerely want to make a change, the first thing you must do is to raise your standards.

Tạm dịch: Bất cứ khi nào bạn thực sự muốn thay đổi, điều đầu tiên bạn phải làm là nâng cao tiêu chuẩn của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *